Chuyên xây dựng những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam tại Ninh Vân
Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Quảng cáo trực tuyến

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!
Chi tiết rao vặt right

Chuyên xây dựng những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất việt nam tại ninh vân

Chuyên xây dựng những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất việt nam tại ninh vân

Mã số: 287995

Ngày đăng: 25/04/2019 - 10:00

Lượt xem: 16

Nơi đăng: Ninh Bình

Chú ý: Quangcaoso.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách xin vui lòng liên lạc với người bán. Liên hệ người bán: 0912528234

Quan niệm về nhà thờ họ của người Việt Nam

Nhà thờ họ còn được gọi với các tên khách là từ tường hay thờ tộc là một ngôi nhà được con cháu và các thành viên trong gia tộc dành riêng để làm nơi thờ phụng tổ tiên, hay từng chi họ tính theo phụ hệ. Nhà thờ tộc còn là nơi để các con, các cháu người thân trong dòng họ ở khắp nơi cùng về lại để gặp gỡ, họp mặt để  thắt chặt mối quan hệ thân thiết hoặc là họp bạc những chuyện quan trọng trong tộc.

Việc xây dựng nhà thờ họ để làm nơi thờ cúng tổ tiên là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc và còn thể hiện truyền thống văn hóa  bản sắc của dân tộc Việt Nam ta: “uống nước nhớ nguồn”, “cây có cội, nước có nguồn”,…

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

Khi xây dựng một nhà thờ họ thông thường gồm những phần: một nhà thờ chính có 3 gian thiết kế hình chữ nhất, khu sân, khuôn viên nhà thờ… và một kiến trúc không thể hiếu là mẫu cổng đá nhà thờ họ. Cổng nhà thờ là điểm nhất đầu tiên khi mọi người nhìn vào nhà thờ hiện được vẻ hoành tráng, trang trọng và ấn tượng thể hiện lòng hiểu thảo, lòng thành kính luôn nhớ về cội nguồn của con cháu.

Bài viết này tôi gửi tới độc giả những thông tin về các mẫu cổng đá nhà thờ họ hiện đang được nhiều người sử dụng để xây dựng cho gia tiên và khách hàng có thể thiết kế cho mình mẫu cổng đá phù hợp.

Thông tin về cổng đá nhà thờ họ hiện nay

Cổng đá nhà thờ họ hiện nay được thiết kế rất đa dạng về cả hình thức và kiểu dáng. Mỗi loại cổng đá được thiết kế, chế tác không giống nhau nên ý nghĩa và tính nhân văn trên mỗi cổng đá là khác nhau.

Thông thường cổng đá dùng cho nhà thờ được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn long lân quy phượng, hoặc mẫu tùng trúc cúc mai….tạo nên vẻ đẹp thiêng liêng, tâm linh, cũng như nét đẹp văn hóa trong lòng người Việt Nam, được thể hiện qua cánh cổng.

Chất liệu dùng làm cổng nhà thờ họ hiện nay hầu hết sử dụng đá xanh nguyên khối, khó bị nứt vỡ, bào mòn theo thời tiết nắng mưa và bền theo thời gian, tuổi thọ có thể lên tới hàng trăm năm.

Để chế trác được mẫu cổng đá nhà thờ đẹp trước tiên phải thiết kế chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban và được chạm khắc hoa văn họa tiết độc đáo, tinh xảo phù hợp với không gian, kiến trúc của mỗi công trình.

Cổng nhà thờ họ bằng đá xanh nguyên khối

Cổng nhà thờ họ bằng đá xanh nguyên khối

Ý nghĩa của cổng đá nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ được chế tác nhiều hoa văn khác nhau mỗi hoa văn chứa đựng ý nghĩa khác nhau như:

– Long lân quy phượng: hoa văn này thể hiện lên vẻ trang trọng, uy kết hợp với nét đẹp cao sang, phú quý đồng thời cũng là những hình tượng mang giá trị phong thủy cao, nhằm đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

– Hình tượng tùng cúc trúc mai hiện lên nét đẹp thanh thoát, mềm mại thể hiện được vẻ mềm mại mà sang trọng của công trình.

Đặc biệt những hoa văn độc đáo này thể hiện được nét đẹp văn hóa của con người Việt và vẻ đẹp của các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân bao đời nay.
Xem chi tiết hơn tại: https://langmodagiare.com/mau-cong-da-nha-tho-ho-dep-nhat-viet-nam/


Mời bạn bình luận tin Chuyên xây dựng những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất việt nam tại ninh vân

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Không có bình luận nào