Hãy sắp đặt ngôi nhà của bạn đầy áp ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh sắc nổi bật
Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Quảng cáo trực tuyến

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!
Chi tiết rao vặt right

Hãy sắp đặt ngôi nhà của bạn đầy áp ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh sắc nổi bật

Hãy sắp đặt ngôi nhà của bạn đầy áp ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh sắc nổi bật

Mã số: 259882

Ngày đăng: 24/10/2016 - 15:08

Lượt xem: 143

Nơi đăng: TP. Hồ Chí Minh

Chú ý: Quangcaoso.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách xin vui lòng liên lạc với người bán. Liên hệ người bán: 0943862002

Việc áp dụng đồng điệu lý ánh sáng mặt trời để hoàn thiện căn nhà thân yêu là điều ai cũng mong muốn. mặc dù vậy việc cân chỉnh ánh sáng mặt trời trong quy mô sống là vô kết hợp phức tạp, đòi hỏi sự sử dụng đồng thời hài hòa của nhiều yếu tố: phương thức lấy sáng, hướng lấy sáng và vật liệu áp dụng. Tùy vào mục đích dùng diện tích và tùy từng thời điểm chúng ta cần cường độ ánh sáng khác nhau, cho nên nhiều giải pháp vận dụng và điều tiết ánh sáng đã ra đời để ánh sáng biến ảo lung linh trong thiết kế nội thất giá rẻ. mặc dù không thể can thiệp trực tiếp vào nguồn chiếu sáng tự nhiên Tuy nhiên với phương thức mềm dẻo cân chỉnh tại không gian tiếp nhận ánh sáng sẽ đem lại nhiều giá trị công năng và nhiều hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời trong kiến trúc.

anhsangtunhien9

 

Về phương thức lấy sáng, có nhiều cách để khai thác ánh sáng: lấy sáng bên trên (dạng phổ biến nhất hay gặp là giếng trời, hoặc cửa sáng trên mái…), lấy sáng ở mặt bên (cửa sổ, các mảng kiếng cường lực thay thế cho tường…) hoặc hỗn hợp cả hai loại. Cách vận dụng giếng trời làm quy mô bên trong ngôi nhà phố thoáng đãng và tươi mát, chỉ cần vài tiểu cảnh nhỏ khai thác không gian chung quanh và bên dưới mảng lấy sáng này là nhà sẽ bừng lên sức sống mới.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
Cách dùng tường – kiếng hay những khoảng mở, những ô cửa lấy sáng ở mặt bên như một điểm nhấn hiệu quả và ưa nhìn, không chỉ mag tới hiệu quả chiếu sáng cao mà còn kéo gần thiên nhiên bên ngoài vào trong ngôi nhà, đem lại cảm giác thư thái và êm ả. Khi vận dụng tinh tế những lối khai thác này, ánh sáng mặt trời bỗng hóa thân thành người bạn thân thiết, không chỉ mag tới hiệu quả về công năng mà còn cấu thành nên mỹ quan trong nhà.

anhsangtunhien3
anhsangtunhien4

Cũng có trường hợp để diện tích trong căn nhà thụ hưởng tối đa ánh sáng mặt trời và cảnh quan bên ngoài trong điều kiện bất lợi như hướng nhà chính tây, đón nắng quá nhiều, KTS thường dùng lam chắn sáng như một phong cách thiết kế và còn mang chức năng lọc nắng, hoặc trồng cây xanh bên ngoài hoặc trong căn nhà như một màng chắn nắng tự nhiên.
Cũng có khi chủ nhân căn nhà chấp nhận lùi một chút trong điều kiện không gian cho phép, để nhường chỗ cho hàng hiên rộng, và nếu có thêm cây xanh hay tiểu cảnh thì hiệu quả càng tăng lên gấp bội. Biện pháp cuối kết hợp khi yếu tố bất lợi mang tính bất khả kháng là áp dụng màn vải để che chắn, với ưu điểm là thủ pháp đơn giản nhanh gọn nhất và tạo sự hài hòa được cường độ sáng linh hoạt với xu hướng áp dụng màn cửa nhiều lớp dày – mỏng như hiện nay.

anhsangtunhien2anhsangtunhien8

Về cơ bản, vật liệu để “trị” ánh sáng mặt trời đa phần là kiếng, nhờ vào những đặc tính cơ lý đồng điệu của nó. Bên cạnh đó còn có những thủ pháp nhỏ để tăng cường hay tiết chế ánh sáng tùy theo điều kiện không gian và mục đích thụ hưởng. với những vật liệu như sàn gạch gương gam màu sáng bóng loáng, mặt nước, thủy tinh… sẽ mang tới cảm quan sáng hơn. Ngược lại, với những vật liệu bề mặt thô ráp, tông màu tối ta sẽ tưởng chừng như ánh sáng gia giảm đi. điều đó thể Hiện qua một ví dụ điển hình khi kết thúc giếng trời là một tiểu cảnh hồ nước thì rõ ràng ánh nắng khi gặp mặt nước bị phản xạ khiến ánh sáng phân tán đều khắp không gian bên dưới. Hoặc khi quy mô tiếp nhận ánh sáng “dư” từ bốn bề vách kiếng, ta có thể dùng những gam màu trầm, tối cho vật dụng bên trong để vơi đi cảm giác “say” nắng.

anhsangtunhien6

anhsangtunhien7

Ánh sáng là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Trước khi có chiếu sáng nhân tạo thì ánh sáng tự nhiên đã chiếm giữ vị thế độc tôn, Hiện dẫu khoa học phát triển và ánh sáng nhân tạo lấn át, thì chúng ta vẫn không thể chối bỏ hiệu quả thẩm mỹ của ánh sáng mặt trời mag tới. ánh sáng mặt trời vẫn được ưu tiên và vận dụng tối đa, như một yếu tố tạo nên nghệ thuật quy mô.


Mời bạn bình luận tin Hãy sắp đặt ngôi nhà của bạn đầy áp ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh sắc nổi bật

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Không có bình luận nào