hoahtx137
Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Quảng cáo trực tuyến

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!

hoahtx137

Vĩnh Hưng
 0972970051
972970051
htx137@gmail.com

htx137@gmail.com

0 lượt đánh giá       127

Hai hiện tượng máu báo có thai và máu “ chu kỳ đèn đỏ ” hoàn toàn khác nhau và có thể dễ dàng phân biệt dựa theo các dấu hiệu thay đổi của cơ thể.  Máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày sau khi kết thúc quá trình rụng trứng và thụ tinh từ 8 đến 15 ngày.

Phôi thai làm tổn thương một ít niêm mạc tử cung, khi trứng được thụ tinh tạo thành phôi và làm tổ trong buồng tử cung gây ra hiện tượng xuất huyết mà nhiều người vẫn gọi là máu báo có thai. 8 ngày sau khi rụng trứng hoặc những ngày đầu chậm kinh thì xuất hiện hiện tượng ra máu.

Máu báo thai như thế nào và cách phân biệt máu báo thai và “ đèn đỏ”  là điều mà hầu hết các chị em đều quan tâm. Cách phân biệt nó với máu kinh nguyệt cũng rất dễ, bạn chỉ cần kiểm tra sớm nhận biết được tình hình.

Nhiều người dễ bị nhầm lẫn với kinh nguyệt, trong trường hợp máu báo thai xuất hiện vào cuối kỳ kinh nguyệt hoặc khi chậm kinh 1- 2 ngày. Tuy nhiên theo các bác sĩ 2 hiện tượng này khác nhau có thể nhận diện rõ ràng:


Máu báo có thai

Máu kinh nguyệt

Máu báo thai thường có dạng đốm nhỏ, là máu tươi và không kèm theo dịch nhầy.

Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ sậm, không đông gồm máu và các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung.

Máu báo thai xuất hiện rất ít (vài giọt) và đều đặn theo từng ngày

Lượng máu nhiều hơn và đậm màu hơn máu báo thai. Nó sẽ dày đặc vào những ngày đầu tiên và giảm dần vào những ngày cuối.

Lượng máu và thời gian ra máu báo có thai  không giống nhau ở nhiều phụ nữ. Trong khi có những người không có dấu hiệu nào, thì có những người chỉ ra vài giọt, cũng có người ra một ít nhưng kéo dài 1-2 ngày

Thông thường máu kinh sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3-5 ngày hoặc lâu hơn tùy từng người.


Bạn cần đi khám ngay nếu có hiện tượng máu báo thai bất thường như ra nhiều hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt… mà không phải là kinh nguyệt, vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo mang thai lưu, thai ngoài dạ con...

Tuy nhiên, việc nhìn vào máu báo thai chưa thể kết luận bạn có thai hay không. Bạn cần theo dõi thêm tình trạng của mình và tham khảo thêm: “ Dấu hiệu nhận biết có thai “ để có thể chắc chắn. Để yên tâm hơn, bạn nên đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có uy tín để được bác sĩ kiểm tra, làm các xét nghiệm nếu cần thiết và để biết bạn mang thai hay là đang mắc bệnh phụ khoa nào đó.

 

Nếu bạn đang mong chờ có thai hãy tìm hiểu cách tính: Ngày rụng trứng là khi nào

1