Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!
Cửa kính cường lực giá rẻ

ý nghĩa của tranh hổ

ý nghĩa của tranh hổ
Giá: 67 đ

Mã sản phẩm: 302027

Ngày đăng: 19/07/2021 - 13:19

Nơi đăng: Hà Nội

Lượt xem: 27

Chú ý: Quangcaoso.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách xin vui lòng liên lạc với người bán.

Hổ là loài vật mang ý nghĩa cả về tâm linh và phong thuỷ. Vì vậy tranh hổ là dòng tranh được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Chính vì thế việc tranh hổ treo ở đâu là một điều hết sức cần thiết và được nhiều người quan tâm.

Ý nghĩa của tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ chính là chúa sơn lâm. Hổ là loài vật hung dữ, nguy hiểm, có sức khỏe to lớn. Người Á Đông tôn vinh hổ trở thành một biểu tượng của sức mạnh, uy quyền. Trong văn hoá dân gian Việt Nam, hổ là loài vật linh thiêng, được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như “ông Ba Mươi”, “ông kễnh”,… Hổ còn xuất hiện trong dân gian Việt Nam như trong tranh Hàng Trống, miếu thờ thần hổ ở miền Nam, tục thờ thần hổ ở vùng núi phía Bắc,…

Trong tứ linh Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ, hổ đứng thứ 2 chỉ sau rồng. Nhưng khác với rồng là một hình tượng trong truyền thuyết và trí tưởng tượng thì hổ là hình tượng hoàn toàn có thật. Nhắc đến hổ là người ta nhắc đến một con vật mang sức mạnh đứng đầu núi rừng, oai linh, mạnh mẽ. Chính vì vậy tranh hổ treo trong nhà sẽ có tác dụng trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà ma, âm khí, tăng cường dương khí. Nhờ đó gia chủ sẽ luôn gặp thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. 

tranh hổ treo ở đâu

Tranh hổ có vượng khi rất mạnh, ảnh hưởng tới phong thuỷ

Tranh hổ hợp với tuổi nào ?

Hổ đứng thứ 3 trong mười hai con giáp. Để biết được tranh hổ hợp với tuổi nào, chúng ta cần xem xét đến những quy tắc về “tương sinh” và “tương hợp”.

Trong bộ mười hai con giáp, chúng ta có những bộ sau đây:

  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất, Thân –  Tý – Thìn.
  • Lục hợp: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Từ đó, ta thấy những người phù hợp nhất để treo tranh hổ là người mang tuổi Hợi, Ngọ, Tuất. Chủ nhà mang tuổi này treo tranh hổ sẽ mang có được nhiều may mắn, thành công, thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống. Ngoài ra những người mang tuổi Hợi và Tỵ không nên treo tranh hổ trong nhà vì sẽ mang đến vận xấu, đen đủi cho bản thân và gia đình.

Còn lại các tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu, Thìn, Mùi đều có thể treo tranh hổ được, tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến nhiều vận khí của gia đình.  


Mời bạn bình luận tin ý nghĩa của tranh hổ

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Không có bình luận nào

Tin đăng cùng mục "Nội thất Phòng ngủ"