Nhắc đến cà phê, chắc hẳn các bạn đã nghe đến cà phê nguyên chất - cà phê sạch, nó rất ngon, hương vị thì thơm quyến rũ. Vậy thực chất cà phê sạch bmt là gì? Nó có những đặc điểm như thế nào và làm sao để phân biệt đâu là cà phê sạch bmt?
Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết giúp bạn nhận biết và mua được cà phê sạch bmt nhé.
Cà phê nguyên chất bmt là gì?
Là loại cà phê được làm từ nguồn nguyên liệu cà phê nguyên chất bmt 100%. Đảm bảo không pha trộn bất cứ phụ phẩm nào như bột đậu rang, bắp rang hay phẩm màu.
Để nhận biết cà phê sạch bmt có thể dựa vào mùi hương màu sắc của nước cafe.
Hương thơm của cafe đích thực nguyên thủy là mùi không quá nồng đậm, không qúa mạnh mẽ mà dịu dàng thanh tao sâu lắm tinh tế lưu luyến… làm say những người biết thưởng thức.
Đối với những người sành cà phê thì khái niệm cà phê nguyên chất bmt là gì cũng như các cách nhận biết nó không có gì là khó khăn. Nhưng đối với số đông khách hàng đây là những thắc mắc thường gặp khi họ mua cà phê.
Chỉ có những hạt cà phê được rang xay với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn mới tạo được ly cà phê thơm ngon, đúng vị. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều sản phẩm hạt cà phê rang, bột cà phê bẩn, pha trộn nhiều hạt ngũ cốc khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết cà phê sạch bmt ? Cà phê nguyên chất bmt - đảm bảo chất lượng không sử dụng các chất phụ gia tạo màu, tạo mùi nên khi pha sẽ có thơm nồng nàn nhưng rất tinh tế. Màu sắc của cà phê rang xay không bị đen đục, đặc quánh mà thường có màu nâu đậm. Khi thả đá vào, màu sắc cà phê sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách.
Công nghệ chế biến cà phê sạch bmt đã tạo nên sự thành công của hương vị cà phê nguyên chất bmt làm say đắm các tín đồ cafe khắp nơi. Tiêu chuẩn cafe sạch được tổ chức lương thực thế giới FAO đưa ra là sản xuất sạch, không làm biến đổi hệ sinh thái, không có hóa chất, độc tố và an toàn cho người trồng trọt cũng như người uống cafe.
Khu vực xử lý cà phê nguyên chất bmt gồm các công đoạn từ rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu. Để đạt được cafe chất lượng sạch như mong muốn, hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ từ chế biến ướt, sân phơi có lưới để tránh côn trùng, máy sấy, máy tách màu, kho chưa lót tấm cách nhiệt…
Quy trình này được áp dụng khoa học công nghệ quốc tế, chất lượng ISO cao nhất để làm thành những sản phẩm cafe “sạch” mang hương vị thiên nhiên tinh khiết.
Trên đây là bài viết về cà phê sạch bmt, cà phê nguyên chất bmt của Đặc sản Buôn Ma Thuột. Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ.