Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!
Cửa kính cường lực giá rẻ

Làm thế nào để quay heo giòn?

Làm thế nào để quay heo giòn?
Giá: 12,000 đ

Mã sản phẩm: 375343

Ngày đăng: 29/10/2023 - 13:33

Nơi đăng: TP. Hồ Chí Minh

Lượt xem: 131

Chú ý: Quangcaoso.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách xin vui lòng liên lạc với người bán.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?

Thịt lợn quay giòn bì là một món ăn đậm chất Việt Nam, từ xa xưa đã được các gia đình truyền tai nhau và ngày nay vẫn được ưa chuộng tại những bữa tiệc hay những buổi sum họp thân mật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được món thịt lợn quay ngon như ý muốn. Có những người vẫn lo sợ rằng sẽ không thành công hoặc kết quả không bằng nhà hàng. Thực tế, việc làm thịt lợn quay không quá khó khi bạn biết các bước cơ bản và có một số bí quyết trong chế biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm thịt heo quay nguyên con giòn bì ngon tuyệt vời theo hướng dẫn của các mẹ có kinh nghiệm chế biến từ Heo Cúng Duy Hùng - món quà đặc biệt của vùng đất Nghệ An.

1. Nguyên liệu cho 02 người ăn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?
  • Thịt heo (miếng thịt ba rọi quay sẽ ngon hơn): 400 g
  • Ngũ vị hương: 1/2 gói
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường trắng: 1 thìa
  • Giấm gạo: 15 ml
  • Hạt tiêu: một thìa
  • Rượu trắng: 15 ml
  • Muối trắng: một thìa
  • Dầu ăn: 100 ml

Đây là những nguyên liệu cơ bản để làm thịt lợn quay giòn bì, tuy nhiên bạn có thể thêm bớt các gia vị khác tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình. Nếu muốn thịt được ngon và giòn hơn, bạn nên chọn miếng thịt ba rọi hoặc thịt lợn nhựa chết để làm. Đối với các gia vị, nếu không có ngũ vị hương, bạn có thể dùng gia vị nước mắm hoặc đường phèn để thay thế.

1.1. Thịt heo - Chọn loại thịt ngon và chuẩn bị sơ chế

  • Nên chọn thịt lợn tuổi đời từ 6 tháng trở lên, thịt non và ít mỡ hơn.
  • Làm sạch thịt và xóa bỏ các cục bụng hay chất bẩn, sau đó rửa lại với nước lạnh để đảm bảo sự an toàn vệ sinh.
  • Sát muối lên thịt và massage nhẹ nhàng để gia vị thấm vào miếng thịt.
  • Nếu thịt có lớp bì, bạn cần làm sạch lông ở bề mặt bì của thịt.

1.2. Gia vị:

Các gia vị cần chuẩn bị bao gồm ngũ vị hương, tỏi, đường trắng, giấm gạo, hạt tiêu, rượu trắng, muối trắng và dầu ăn. Ngũ vị hương là thành phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng cho món thịt lợn quay giòn bì, bạn có thể mua nguyên liệu này ở các chợ hoặc siêu thị.

2. Chuẩn bị thịt và ướp gia vị

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?
  • Cắt thịt thành những lát dài và dày khoảng 5-7 cm.
  • Thoa lên thịt những gia vị đã chuẩn bị, bao gồm: ngũ vị hương, tỏi, đường trắng, giấm gạo, hạt tiêu, rượu trắng và muối trắng.
  • Trộn đều gia vị trên một chiếc bát và xoa đều lên miếng thịt.
  • Chú ý không thoa gia vị lên phần bì của thịt, bởi vì khi nướng gia vị sẽ khô và làm mất đi sự giòn bì của món ăn.

3. Phương pháp nấu thịt lợn quay giòn bì

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?

Để có được một miếng thịt lợn quay giòn bì hoàn hảo, bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây:

3.1. Hấp thịt:

  • Đặt miếng thịt vào trong cái hấp và đem hấp trong khoảng 30 phút.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn có thể để nguội hoặc cho thịt ngâm trong nước lạnh để giữ độ giòn.
  • Sau khi thịt đã nguội, dùng dao nhỏ xé thành những lát mỏng khoảng 3-5 mm.

3.2. Luộc thịt:

  • Lấy một nồi nước lớn, đổ nước vào và chờ cho nước sôi.
  • Cho miếng thịt vào nước sôi và luộc trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi thịt đã chín, vớt ra và để nguội.

Sự kết hợp giữa việc hấp và luộc thịt sẽ giúp cho món thịt lợn quay giòn bì của bạn được ngon và đậm vị.

4. Các bước cuối cùng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?

Sau khi đã nấu chín miếng thịt, hãy chuẩn bị sẵn một cái chảo rộng để chiên.

4.1. Bước 1: Chiên phần da

  • Đổ dầu vào chảo và đợi cho dầu nóng.
  • Cho từng lát thịt vào chiên với lửa vừa và chiên cho tới khi phần bề mặt bị khô và bắt đầu có những vệt màu vàng.
  • Lật miếng thịt sang mặt kia và chiên tiếp trong khoảng 2-3 phút đến khi da có màu vàng vàng và giòn.

4.2. Bước 2: Chiên phần thịt

  • Sau khi đã chiên phần da xong, hãy tiếp tục chiên phần thịt ở phần bên dưới.
  • Tăng lửa vừa lên cao và chiên cho đến khi thịt có màu đỏ và vàng vàng và thịt đã được chín mềm.
  • Sau khi đã chín, vớt ra và để ráo dầu.

5. Kết luận

Để làm được món thịt lợn quay giòn bì ngon tuyệt vời, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như: chọn loại thịt ngon, chuẩn bị sơ chế thịt và ướp gia vị đều đặn, kết hợp giữa phương pháp nấu hấp và luộc thịt, và chiên đủ hai mặt của thịt. Với các bước hướng dẫn trên, bạn có thể tự tin thực hiện món thịt lợn quay giòn bì ngon tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức.

MẸO VẶT KHI LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ

Việc làm thịt lợn quay không chỉ đơn thuần là nấu ăn, mà còn là một nghệ thuật để tạo ra một món ăn ngon và đậm đà hương vị. Để có được một miếng thịt lợn quay giòn bì hoàn hảo, ngoài việc tuân thủ các bước chính, còn có những mẹo vặt nhỏ mà bạn nên biết. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẹo vặt khi làm thịt heo sữa quay giòn bì từ các mẹ có kinh nghiệm chế biến từ Duy Hùng - địa chỉ quen thuộc với những người yêu ẩm thực Nghệ An.

1. Chọn loại thịt ngon và chuẩn bị:

Như đã đề cập ở phần trước, để có được một miếng thịt lợn quay giòn bì hoàn hảo, việc chọn loại thịt và sơ chế thịt là vô cùng quan trọng. Cụ thể, bạn nên chọn những miếng thịt ba rọi hoặc thịt lợn nhựa chết, không có quá nhiều mỡ và tuổi đời từ 6 tháng trở lên. Sau khi đã chọn được loại thịt ngon, bạn cần lưu ý các bước sơ chế sau:

  • Rửa sạch thịt và xóa bỏ các cục bụng hay chất bẩn.
  • Sát muối lên thịt và massage nhẹ nhàng để gia vị thấm vào miếng thịt.
  • Làm sạch lông ở phần bì của thịt để đảm bảo vệ sinh và tránh tình trạng thịt khó ăn do còn dính lông.

2. Thêm hành, tỏi để tạo hương vị đặc biệt

Một số mẹ có kinh nghiệm trong việc làm thịt lợn quay cho biết, thêm hành và tỏi vào gia vị sẽ tạo ra một hương vị đặc biệt và thơm ngon hơn cho món thịt. Để làm được điều này, bạn có thể giã nhỏ hành và tỏi và trộn chúng cùng với các gia vị khác để thoa lên miếng thịt.

3. Sử dụng bảo tồn thực phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc làm thịt lợn quay giòn bì là đảm bảo thịt không bị khô và giòn sau một thời gian dài. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các phương pháp bảo tồn thực phẩm như: ướp thịt trong rượu hoặc cho thêm một ít nước vào khi chiên thịt.

4. Chiên lửa lớn để giữ cho thịt giòn và ngon

Nếu muốn món thịt lợn quay của bạn có được độ giòn vàng vàng và hương vị đậm đà, bạn cần luôn giữ lửa lớn khi chiên thịt. Lửa lớn sẽ giúp cho thịt chín đều và nhanh hơn, đồng thời cũng giúp cho phần da và thịt giữ được độ giòn tuyệt vời.

5. Dùng bột năng để làm đẹp màu sắc

Đôi khi, khi chiên thịt lợn quay, màu sắc của thịt không được đều vàng vàng như ý muốn. Để khắc phục điều này, bạn có thể trộn một ít bột năng vào gia vị khi ướp thịt. Bột năng sẽ giúp cho màu sắc của thịt đềdone"nh và đều màu hơn khi chiên.

6. Thêm nước vào chảo khi thịt đã gần chín

Điều quan trọng nhất khi làm thịt lợn quay giòn bì là đảm bảo cho phần da của thịt không bị khô và dai. Để làm được điều này, sau khi thịt đã chín một ít, bạn có thể cho thêm một ít nước vào chảo để tạo ra hơi ẩm, giữ cho phần da của thịt mềm mại và giòn bì.

Với những mẹo vặt trên, chắc chắn bạn sẽ có được một miếng thịt lợn quay giòn bì hoàn hảo và đậm đà hương vị. Hãy cùng áp dụng những kỹ thuật này và thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nhé!
Tham khảo thêm bài viết khác của nhà cung cấp heo quay chất lượng số 1 ở TPHCM Duy Hùng chia sẻ về giá heo sữa quay ở HCM : https://giahoclaixe.net/threads/heo-sua-quay-bao-nhieu-mot-con-gia-heo-sua-quay-nguyen-con-cua-duy-hung.163451/


Mời bạn bình luận tin Làm thế nào để quay heo giòn?

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Không có bình luận nào

Tin đăng cùng mục "Thiết kế - Quảng cáo"

Tìm hiểu nồi chiên không dầu 2 mặt
13/12/2023 - 08:54