Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!
Cửa kính cường lực giá rẻ

Sử dụng 3dexperience thiết kế nền tảng lưới ngoài khơi hexabase

Sử dụng 3dexperience thiết kế nền tảng lưới ngoài khơi hexabase
Giá: 1,000,000 đ

Mã sản phẩm: 301462

Ngày đăng: 10/06/2021 - 10:51

Nơi đăng: Hà Nội

Lượt xem: 9

Chú ý: Quangcaoso.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách xin vui lòng liên lạc với người bán.

Công ty sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây và ứng dụng CATIA để thiết kế nền tảng lưới ngoài khơi HEXABASE và ứng dụng ENOVIA để quản lý dữ liệu.

Sức mạnh của sự đổi mới

Sự gia tăng mạnh mẽ của các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm các trang trại gió ngoài khơi đòi hỏi công trình xây dựng có khả năng chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt của đại dương. Thời tiết khắc nghiệt tác động lên các công trình hàng hải tạo ra một số thách thức hấp dẫn nhất trong ngành công nghiệp ngoài khơi. Maritime Offshore Group (MOG) tin rằng suy nghĩ thấu đáo có thể dẫn đến các giải pháp phù hợp. Đây là lý do tại sao công ty đã đầu tư vào việc theo đuổi các ý tưởng sáng tạo và đưa chúng thành hiện thực. Trong lịch sử ngắn ngủi của mình - công ty được thành lập vào năm 2011 - MOG chịu trách nhiệm về hơn 24 bằng sáng chế quốc tế đã cải thiện hiệu quả sản xuất, lắp đặt và tuổi thọ của các cấu trúc ngoài khơi bao gồm cả phát minh của nó, HEXABASE.

“HEXABASE là một cấu trúc nền móng ngoài khơi được phát triển cho độ sâu nước từ 30 đến 60 mét có thể hỗ trợ các máy phát điện tuabin gió rất nặng,” Emilio Reales, người sáng lập và giám đốc điều hành MOG cho biết. “Thách thức của chúng tôi là thiết kế một cấu trúc tuân thủ các yêu cầu pháp lý và kỹ thuật và có hiệu quả về chi phí để sản xuất. Điều khác biệt giữa chúng tôi với các đối thủ cạnh tranh là chúng tôi là những nhà thiết kế nền móng đầu tiên ở nước ngoài áp dụng nguyên tắc thiết kế theo giá thành trong quá trình phát triển của mình. Điều này đã dẫn đến một nền móng ngoài khơi được tiêu chuẩn hóa hoàn toàn bằng cách sử dụng ít thành phần có thể hoán đổi cho nhau và nguyên liệu thô tiêu chuẩn, cho phép chúng tôi nhanh chóng tùy chỉnh cấu trúc tùy thuộc vào độ sâu của nước, kích thước và trọng lượng tuabin gió. Tiêu chuẩn hóa cũng giúp đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô trong quá trình sản xuất khi chúng tôi xem xét chi phí sản xuất từ giai đoạn khái niệm ban đầu, cho phép chúng tôi đáp ứng tốt hơn các yêu cầu giảm chi phí đầu cuối của ngành năng lượng tái tạo đang phát triển. Cách tiếp cận được tiêu chuẩn hóa này cũng như cấu trúc nhẹ nhưng chắc chắn của HEXABASE phù hợp nhất với tương lai của ngành công nghiệp gió ngoài khơi. "

Để đưa ra thiết kế cuối cùng, người sáng lập MOG đã mô phỏng HEXABASE theo bản chất. “Tôi đã hình thành HEXABASE sau khi quan sát các rạn san hô và cách chúng được cấu trúc và hoạt động,” Reales nói. “San hô rất nhẹ nhưng rất ổn định khi chịu tác động của các lực đại dương như sóng và dòng chảy. HEXABASE được mô phỏng theo các sinh vật sống này; Nó nhẹ và ổn định nhưng có thể chịu được sóng cao 50 mét trong khi hỗ trợ một tuabin gió nặng hơn 500 tấn với cánh dài 100 mét. Thành phần nhẹ nhưng chắc chắn của nó là một sự kết hợp hoàn hảo. ”

Đơn giản hóa sự phức tạp

Tuy nhiên, việc thiết kế HEXABASE không phải là một việc dễ dàng. Nó là một kết cấu mạng lưới bao gồm các cọc góc tiêu chuẩn liên kết với các giằng có nhịp nhỏ hơn một mét. “Nó không phải là một cấu trúc hình chữ nhật; các góc xấp xỉ 62 độ, điều này làm tăng độ phức tạp của nó, ”Tobias Schmidt, kỹ sư thiết kế tại MOG cho biết. “Bí quyết là đảm bảo chúng tôi xem xét tất cả các tải trọng và các tác động từ bên ngoài tác động lên kết cấu. Nhiệm vụ của chúng tôi gồm hai mặt: thiết kế một cấu trúc càng đơn giản càng tốt, đáp ứng nhiều yêu cầu kỹ thuật, tài chính và quy định khác nhau và dễ sản xuất, ”ông nói. “Chúng tôi cần một môi trường phát triển tích hợp và mạnh mẽ có thể quản lý nhiều bộ phận của HEXABASE cũng như các thuộc tính hình học và phi hình học liên quan, với hiệu suất và bảo mật dữ liệu vượt trội. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn nền tảng 3DEXPERIENCE®, ”Alexander Sander, Trưởng phòng Quản trị, CNTT & Projektmanagement tại MOG cho biết. “Chúng tôi cũng chọn sử dụng đám mây vì không cần cài đặt hoặc đầu tư vào phần cứng hoặc phần mềm bổ sung.”

Emilio Reales tiếp tục: “Tôi không muốn đầu tư thêm vào CNTT. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là thiết kế các cấu trúc ngoài khơi, không tạo gánh nặng cho CNTT với các nhiệm vụ thừa. Dassault Systèmes có các chuyên gia làm việc này rất tốt và chúng tôi hoàn toàn vui lòng để họ quản lý dữ liệu liên quan đến xây dựng và các bản cập nhật phần mềm cho chúng tôi. Điều quan trọng nữa là chúng tôi phải làm việc với một hệ thống đáng tin cậy để việc sản xuất diễn ra suôn sẻ và các sai sót được giảm thiểu. Cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa của HEXABASE tương tự như triết lý của nền tảng 3DEXPERIENCE và danh mục ứng dụng tiêu chuẩn của nó. "

Môi trường làm việc an toàn và linh hoạt

Khi làm việc trên đám mây, bảo mật dữ liệu là một mối quan tâm hợp lệ. Sở hữu trí tuệ phải được bảo vệ chống mất mát dữ liệu hoặc truy cập trái phép. Sander nói: “Điều quan trọng là dữ liệu của chúng tôi được quản lý và lưu trữ an toàn. “Với ứng dụng Dassault Systèmes’ ENOVIA®, chúng tôi có mức độ bảo mật cao, đó là một trong những lý do chúng tôi chọn 3DEXPERIENCE trên đám mây. Hơn nữa, các kỹ sư của chúng tôi có thể truy cập vào nền tảng bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi nào để đảm bảo họ luôn làm việc với các phiên bản mới nhất của phần mềm. Khi Dassault Systèmes cung cấp các bản cập nhật cho các ứng dụng, chúng tôi có thể kết nối với đám mây và chỉ với một cú nhấp chuột sẽ tự động truy cập các bản cập nhật mới nhất này, ”Sander nói.

Tobias Schmidt đã nói về triết lý theo yêu cầu của các ứng dụng đám mây. Ông nói: “3DEXPERIENCE trên đám mây mang đến một phương thức làm việc mới, hiệu quả hơn. “Mặc dù nền tảng đề xuất nhiều tính năng, giao diện người dùng chỉ hiển thị các chức năng mà chúng tôi cần. Và nếu chúng ta cần đi sâu hơn vào chi tiết, chúng ta có thể, ”ông nói. “Nếu bạn bắt đầu với một ứng dụng, bạn chỉ có chức năng cho phần thiết kế mà bạn đang làm việc. Nếu bạn cần một tác phẩm trên một phần khác được thiết kế khác, thì bạn có thể thay đổi ứng dụng và mọi chức năng bạn cần cũng thay đổi. Đó là một cách làm việc trực tiếp và "thuần túy" hơn. Hơn nữa, vì tất cả dữ liệu của chúng tôi đều nằm trên đám mây chứ không phải trong các thư mục riêng lẻ và các máy tính khác nhau, chúng tôi có thể sử dụng khả năng tìm kiếm mạnh mẽ của nền tảng để tìm thông tin, chẳng hạn như được tạo trong bất kỳ tháng hoặc tuần nhất định nào. Nó giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, ”Schmidt giải thích. “Chúng tôi cũng có thể truy cập lịch sử thiết kế của một bộ phận để xem ai đã thiết kế nó và ai đã thực hiện sửa đổi vì tất cả thông tin này được lưu trữ trên đám mây. Thậm chí còn có một chức năng trò chuyện mà chúng tôi có thể sử dụng để tương tác với các nhà thiết kế khác để có thêm thông tin trong thời gian thực ”.

Đối tác kinh doanh của Dassault Systèmes, TECHNIA, đã giúp MOG thiết lập và vận hành nền tảng 3DEXPERIENCE và đào tạo người dùng của mình. Sander nói: “TECHNIA có danh tiếng tốt trên thị trường. “Họ đã làm việc với nhiều khách hàng khác nhau trong nhiều ngành khác nhau và rất linh hoạt cũng như chú ý đến nhu cầu của chúng tôi. Nhờ chương trình đào tạo tùy chỉnh của họ, các kỹ sư của chúng tôi đã có thể nhanh chóng học cách sử dụng các ứng dụng 3DEXPERIENCE. Thời gian khởi động ngắn và chúng tôi đã thành thạo trong ít nhiều một ngày. Mối quan hệ của chúng tôi với TECHNIA rất tốt, cũng như mối quan hệ với Dassault Systèmes. Thông qua môi trường hỗ trợ trực tuyến 3DSwYm, chúng tôi có thể gửi yêu cầu hỗ trợ và cải tiến. Đó là một nền tảng hỗ trợ tuyệt vời; chúng tôi rất hài lòng với nó, ”anh nói.

Tạo và sửa đổi nhanh hơn

Khả năng tham số của CATIA® là một tài sản hỗ trợ nỗ lực thiết kế của MOG. Schmidt cho biết: “Thiết kế tham số làm giảm chi phí thiết kế của chúng tôi vì một khi chúng tôi đã tham số hóa cấu trúc của mình, chúng tôi có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các sửa đổi và những thay đổi này được phổ biến trong toàn bộ thiết kế của mình”. “CATIA cho phép chúng tôi phát hành các thiết kế của mình để sản xuất nhanh hơn so với việc chúng tôi phải thực hiện từng thay đổi theo cách thủ công.”

“Về mặt tiết kiệm thời gian, mặc dù có thể mất thêm 10% thời gian để tạo mô hình tham số đầy đủ đầu tiên, nhưng cuối cùng chúng tôi sẽ giảm thời gian cần thiết để tạo mô hình dựa trên mô hình tham số đầu tiên này,” Schmidt nói. “Về thực tế, chúng tôi có thể tạo ra một mô hình mới khoảng. Nhanh hơn 10% so với mọi lần chúng tôi bắt đầu từ đầu, ”ông nói.

“Chúng tôi cũng có thể thử nghiệm những ý tưởng mới mà không“ gây nguy hiểm ”cho thiết kế ban đầu,” Schmidt tiếp tục. “Chúng tôi thường cần sửa đổi thiết kế để xem tác động hạ nguồn và đánh giá xem chúng tôi có nên thử cách tiếp cận khác hay không. Thay vì sửa đổi mô hình ban đầu, chúng tôi có thể chỉ cần sao chép toàn bộ cấu trúc và di chuyển hoặc xóa các phần hoặc gán các tham số khác nhau và xem bản sao hoạt động như thế nào khi thực hiện sửa đổi. Sau đó, chúng tôi có thể chuyển những thay đổi mong muốn sang mô hình ban đầu ”.

MOG sẽ tiếp tục mở rộng việc sử dụng các ứng dụng Dassault Systèmes. “Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch kết hợp thiết kế của mình với dữ liệu biển và chuyển thông tin này đến nhà sản xuất để giảm thiểu lỗi sản xuất và cải thiện việc lắp đặt nền móng của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi muốn sử dụng khả năng mô phỏng phần tử hữu hạn và mô phỏng ảo có sẵn trên nền tảng để phát triển thêm 24 bằng sáng chế của chúng tôi liên quan đến HEXABASE, ”Reales cho biết.

ViHoth dịch từ 3dexperience

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Phần mềm bản quyền SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE được phân phối bởi công ty ViHoth Corporation.
Hotline: 0982 018 497

Địa chỉ: Số 17 Lô 5, Khu Đô Thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội


Mời bạn bình luận tin Sử dụng 3dexperience thiết kế nền tảng lưới ngoài khơi hexabase

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Không có bình luận nào

Tin đăng cùng mục "Thiết kế - Quảng cáo"