Trần Đức Nhãn
Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!

Trần Đức Nhãn

Hà Nội
0989234561
ppham1698@gmail.com
0 lượt đánh giá       338
Vì trên thị trường, tràn lan các thực phẩm vô cùng kém chất lượng. Vì lợi nhuận, người sản xuất sử dụng rất nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại để nhanh được thu hoạch. Chính vì điều này, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người tiêu dùng, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm và gây hoang mang đối với tâm lý mọi người. Để có được một giải pháp tốt nhất thì người tiêu dùng nên mua thực phẩm sạch ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vậy phải lựa chọn như thế nào để có thể được sử dụng thực phẩm thực sự an toàn?

Thực phẩm sạch là gì?

 
Thực phẩm là một khái niệm khá rộng, nó bao gồm tất cả các loại rau củ, thực phẩm tươi sống, thịt cá cho đến trái cây. Để được coi là thực phẩm sạch thì các loại thực phẩm đó phải đảm bảo chất lượng từ quy trình sản xuất, chăm sóc, thu hoạch cho đến khâu bảo quản và cung cấp đến tay người tiêu dùng. Mỗi loại thực phẩm lại có những quy ước riêng và yêu cầu riêng để được coi là thực phẩm sạch.
 

- Rau sạch:

 
Chúng ta cần phân biệt giữa rau an toàn và rau hữu cơ. Rau hữu cơ được trồng và chăm sóc theo quy định nghiêm ngặt của quy trình sản xuất rau hữu cơ, trong đó: không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng và không sử dụng chất biến đổi gen. Các loại rau củ từ khi được trồng đến khi thu hoạch hoàn toàn được chăm sóc tự nhiên nên tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất rau hữu cơ tương đối phức tạp nên sản lượng rau khá thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, chúng ta có thể sử dụng rau an toàn để cải thiện bữa ăn mà vẫn đảm bảo sức khỏe. 
Rau an toàn thường được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP. Trong quá trình sản xuất và chăm sóc cần đảm bảo lượng phân bón, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh sử dụng đúng liều lượng theo quy định. Thời gian cách ly từ khi bón phân hoặc phun thuốc tới khi thu hoạch đủ để không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Các loại rau an toàn rất đa dạng về chủng loại, chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 

Thực phẩm tươi sống:

 
Bao gồm các loại thịt gia súc, gia cầm; thủy hải sản, đây cũng là các thực phẩm chính trong các bữa ăn của các gia đình.
Các loại thực phẩm tươi sống được coi là thực phẩm sạch khi chúng được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chăn nuôi đến khâu giết mổ và bảo quản để cung cấp tới tay người tiên dùng. Trong quá trình chăn nuôi, đặc biệt vật nuôi phải được nuôi bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc hay chất biến đổi gen. Nên cho ăn các loại rau thiên nhiên để tăng độ thơm ngon cho miếng thịt.

 

Hoa quả sạch:

 
Là các loại hoa quả tươi, được thu hoạch trong ngày hoặc đảm bảo trong quá trình vận chuyển (đối với các loại hoa quả được trồng tại Nam bộ). Các loại hoa quả này được chăm sóc và thu hoạch theo quy trình nghiêm ngặt. Không sử dụng các chất kích thích, chất biến đổi gen cũng như không sử dụng các chất bảo quản độc hại. 
Như vậy, để có các loại thực phẩm sạch trong bữa ăn gia đình, các bà nội trợ cần lựa chọn kỹ lưỡng. Các bạn nên mua ở những nơi bán hàng uy tín, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. 
Một trong các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch hàng đầu trong thành phố Hà Nội là thực phẩm Donavi, một địa điểm các bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm thực phẩm sạch.
Donavi cam kết cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, xuất xứ minh bạch, sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều này, Donavi có cán bộ kỹ thuật và mạng lưới cộng tác viên rộng lớn đến tận các nhà vườn, cơ sở chăn nuôi để kiểm soát quá trình sản xuất. Chỉ nhập những sản phẩm đảm bảo chất lượng để phục vụ khách hàng. Chính vì những điều trên, Donavi ngày càng được khách hàng yêu quý và tin dùng.
Hãy cùng Donavi lựa chọn những thực phẩm sạch để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: http://donavi.com.vn/vi/ac67a113/thuc-pham-sach-nguon-dinh-duong-cho-suc-khoe.html 

1